Thủ tục khắc và thông báo con dấu doanh nghiệp cho công ty

Thủ tục khắc và thông báo con dấu doanh nghiệp cho công ty

.


 

Trang chủ » Dịch vụ » Thủ tục khắc và thông báo con dấu doanh nghiệp cho công ty

Thủ tục khắc và thông báo con dấu doanh nghiệp cho công ty

           Bạn mới thành lập công ty ? Bạn muốn làm con dấu cho công ty ? Nhưng bạn không biết qui trình và thủ tục làm con dấu như thế nào lên Sở Kế hoạch và đầu tư. Qua bài viết này, Công ty Nam Luật chúng tôi sẽ giúp các doanh nhân hiểu thêm về qui trình thủ tục khắc con dấu như thế nào, để tránh những rủi ro và thời gian của các doanh nhân.

Các qui định về khắc con dấu khi thành lập công ty:

Sau khi hoàn thành việc thủ tục đăng kí thành lập công ty và được Sở Kế Hoạch và Đầu Tư cấp phép giấy đăng kí kinh doanh. Công ty sẽ phải tiến hành thủ tục khắc con dấu và thông báo mẫu dấu của mình.

Mặc dù trước đây phải đăng kí mẫu dấu với Cơ Quan Công An, thì hiện nay việc khắc dấu công ty hoàn toàn dễ dàng và tự chủ động trong việc làm con dấu. Công ty có thể tự mình khắc dấu hoặc đến cơ sở khác để thực hiện việc khắc con dấu cho công ty mình.


Trước khi sử dụng con dấu, công ty chỉ cần gửi thông báo mẫu dấu đến cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng Thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Mục đích của quy định này là nhằm công bố công khai cho cho xã hội và bên thứ ba được biết về con dấu của công ty.

Sau đây là thủ tục đăng kí con dấu cho doanh nghiệp:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là những hồ sơ cần để thông báo mẫu con dấu công ty :

Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ.

Mục lục hồ sơ

Doanh nghiệp thông báo về việc sử dụng con dấu

Bìa hồ sơ.

Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành hồ sơ Tại Phòng đăng kí kinh doanh sau khi chuẩn bị xong hồ sơ.

Bước 3: Nhận được hồ sơ thông báo về mẫu con dấu, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Một số lưu ý về mẫu dấu doanh nghiệp:

Số lượng : tự do

Hình thức con dấu: hình tròn, hình đa giác hoặc dạng khác

Hình ảnh, ngôn ngữ không được sử dụng trong nội dung con dấu:

_ Quốc kì, quốc huy, Đảng kì nhà nước Cộng Hoà xã hội Việt Nam.

_ Từ ngữ, ký hiệu và hình ảnh vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong, mỹ tục của dân tộc Việt Nam.

_ Hình ảnh, biểu tượng, tên của nhà nước, cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức chính trị xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp.

Các doanh nghiệp phải chắc chắn đảm bảo về tính hợp pháp của con dấu để tránh ảnh hưởng đến cơ quan đăng kí kinh doanh và cơ quan không chịu trách nhiệm về thẩm tra nội dung con dấu của doanh nghiệp khi thực hiện thủ tục thông báo nội dung con dấu doanh nghiệp.

Quy định con dấu mới đối với các doanh nghiệp đã tành lập trước 01/7/2015:

 Nếu tiếp tục sử dụng con dấu đã được cấp thì được tiếp tục dùng và không phải thông báo mẫu con dấu cho Cơ quan Đăng ký kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp làm mới con dấu thì phải nộp lại con dấu và Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

Cơ quan công an cấp Giấy biên nhận đã nhận lại con dấu tại thời điểm tiếp nhận lại con dấu của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp muốn làm thêm con dấu hoặc thay đổi màu mực dấu thì thực hiện thủ tục thông báo mẫu con dấu như hướng dẫn trên.

Nếu bị mất con dấu, mất Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu thì doanh nghiệp được làm con dấu mới, đồng thời phải thông báo việc mất con dấu, mẫu Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu cho cơ quan công an nơi đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký mẫu dấu.

       Nếu các khách hàng còn thắc mắc về thủ tục và thông báo con dấu thì xin vui lòng liên hệ đến Công Ty Nam Luật chúng tôi, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí cho các quý khách., phục vụ tận tình và đảm bảo chất lượng uy tín.

 

 

 

VP1: 87  Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Q.Tân Bình,TP.HCM

VP2:  22   Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Hotline: 0915 998 489 - 0932 735 669

Email: namluat.vn@gmail.com

Website:giayphepdoanhnghiep.vn

Copyright © 2017 by Nam Luật. All rights reserved.
Ðang online: 3 | Truy cập ngày: -24 | Tổng truy cập: 239956
hỗ trợ trực tuyến
Ms Phuong (028 ) 22537287
Ms Huong 0932 735 669
Ms Phuong 0915 998 489