Công ty kế toán thuế Nam Luật

Công ty kế toán thuế Nam Luật

.


 

Trang chủ » Dịch vụ » Công ty TNHH hai thành viên

Thành lập Công ty TNHH hai thành viên

 

       Là loại hình có tư cách pháp nhân được nhà nước công nhận và cho phép hoạt động và được nhà nước quản lí. Công ty TNHH hai thành viên trở lên được xem là doanh nghiệp.

 

                                                     

 

 

Trong đó:

       - Thành viên công ty là tổ chức hay một cá nhân nào đó với điều kiện số lượng thành viên phải 2 người trở lên là mức tối thiểu và tối đa là 50 người không vượt quá giới hạn cho phép.

       - Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty, doanh nghiệp trong phạm vi vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp.

       - Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo qui định của pháp luật. Đặc biệt là tại các điều 52.53.54 của luật Doanh nghiệp số 68/2014/QH13.

 

Đặc điểm của loại hình này:

       - Về thành viên: Công ty TNHH 2 thành viên ( trở lên) bắt buộc theo qui định ít nhất phải là 2 thành viên trở lên và tối đa là 50 thành viên. Thành viên công ty có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Trong thực tế, thành viên trong công ty phải có mật thiết với nhau về thân nhân, gia đình, dòng họ, ít khi có người ngoài tham gia.

       - Về huy động vốn: Công ty TNHH không được phép phát hành cổ phần.

       - Về cấu trúc vốn: Sự khác biệt cơ bản giữa công ty TNHH hai thành viên trở lên và công ty cổ phần thể hiện ở đặc điểm về cấu trúc vốn. Công ty TNHH hai thành viên trở lên có cấu trúc vốn “đóng”. Vốn điều lệ của công ty không nhất thiết phải chia thành những phần có giá trị bằng nhau và không được thể hiện dưới hình thức cổ phần.

       - Về trách nhiệm: Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác trong công ty trong phạm vi góp vốn vào công ty. Công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi tài sản của công ty.

 

Ưu điểm công ty TNHH hai thành viên:

       - Đối với thuế cá nhân cảu bạn khi hoạt động kinh doanh với hình thức công ty TNHH 2 thành viên trở lên thì phải đóng thuế ít nhất một người đóng

       - Doanh nghiệp và các thành viên của doanh nghiệp là thực hiện riêng biệt với nhau từ tài khoản ngân hàng, quyền sở hữu tài sản hay hoạt động kinh doanh khác nhau và cả lợi ích của các thành viên là hoàn toàn riêng lẻ

       - Các thành viên phải chịu trách nhiệm về công ty mình, như thế các thành viên sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ trong phạm vi gốp vốn.

       - Đảm bảo kinh phí chở nên dễ dàng hơn.

       - Thường các đối tác nước ngoài, công ty lớn đề cao công ty TNHH nhiều hơn về các loại hình công ty khác.

       - Dễ quản lí thành viên do số lượng thành viên trong công ty TNHH không vượt quá 50 thành viên

       Do những lợi ích đó, nhiều người khởi nghiệp đã chọn lựa loại hình công ty TNHH 2 thành viên để thành lập công ty với ý muốn kinh doanh và phát triển. Nếu các doanh nhân muốn thành lập công ty, Công Ty Nam Luật sẽ giúp bạn thực hiện điều ước đó. Chúng tôi luôn hỗ trợ tư vân và cung cấp các dịch vụ phù hợp với thời gian nhanh nhất cho các doanh nhân.

 

 

 

 

--------------------------------------------------

 

VP1: 87  Nguyễn Sỹ Sách, Phường 15, Q.Tân Bình,TP.HCM

VP2: 22   Cẩm Mỹ, Đồng Nai

Hotline: 0915 998 489 - 0932 735 669

Email: namluat.vn@gmail.com

Website:giayphepdoanhnghiep.vn

Website: namluat.vn - giayphepdoanhnghiep.vn

Copyright © 2017 by Nam Luật. All rights reserved.
Ðang online: 3 | Truy cập ngày: -24 | Tổng truy cập: 239956
hỗ trợ trực tuyến
Ms Phuong (028 ) 22537287
Ms Huong 0932 735 669
Ms Phuong 0915 998 489